วันพฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

วิริยะประกันภัย ก้าวสู่ความเป็นมหาชน 1/06/55

ประกันภัยรถยนต์ ต้องขอแสดงความยินดีกับวิริยะประกันภัย ที่ก้าวหน้าอีกขั้น ด้วยการเปลี่ยนเป็น บมจ. และนอกจากนั้น ยังเข้ามาซื้อขายใน set บ้านเราในอนาคต แม้จะคงไม่ปล่อยหุ้นให้รายย่อยถือก็ตามครับ

สำหรับข้อดีของการเป็น มหาชน คือ
ความโปร่งใสที่มากขึ้น
ผู้บริหารถูกตรวจสอบการทำงานมากขึ้น
ผู้เอาประกันอย่างเราๆ ก็สบายใจขึ้นครับ

สำหรับบริษัทประกันภัยรถยนต์ หลักๆที่เข้าตลาดก่อน วิริยะก็คือสินมั่นคงประกันภัย ครับ


- Posted using BlogPress from my iPad

วันพุธที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

Nissan march ทำประกันชั้น 1 ของอะไรดี

Nissan march 1200 cc
เป็นอีโคคาร์ ยอดนิยมของไทยในช่วงแรกๆ เลยครับ รถคันนี้ปกติออกจากห้างมักมีประกันชั้น 1 ของวิริยะติดรถมาด้วย แต่พอประกันหมดมักหาที่ต่อราคาถูกใจได้ยากครับ

แนะนำว่าหากประกันเดิมไม่มีเคลม ของวิริยะจะถูกอยู่แล้วครับ ประมาณหมื่นต้นๆ ไม่เกินหมื่นห้า
แต่หากประกันเดิมมีเคลม แนะนำคำนวนเบี้ยใหม่ ที่ www.prakunrod.com จะพบว่า สินมั่นคง กับกรุงเทพประกันภัยก็น่าสนใจครับ

ลองดูราคากรณีประวัติดี ครับ
- Posted using BlogPress from my iPad

วันอังคารที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

Toyota Vios ทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ที่ไหนดี

สำหรับ Toyota Vios หากต้องการทำประกันภัยชั้น 1
แนะนำ สินมั่นคง และวิริยะ

หากเป็นรถที่มีประวัติดี เบี้ยประกันสินมั่นคง ถูกที่สุดครับ
แต่หากเป็นรถที่มีประวัติเคลม แนะนำ วิริยะประกันภัย เพราะเบี้ยประกันใกล้เคียงกัน

หากต้องการทำประกันชั้น 1 แบบมีค่าัรับผิดส่วนแรก 5 พันบาท
มีให้เลือกของ กรุงเทพประกันภัยคุ้มครองคุ้มค่า
กับ ธนชาตประกันภัย แต่ธนชาตแพงกว่า ในรับดับทุนประกันเดียวกัน
ทำให้ของกรุงเทพประกันภัย คุ้มค่า กว่าครับ

ตัวอย่าง vios ปี 2011 รถประวัติมีเคลม เห็นว่า สินมั่นคงประกันภัย
กับวิริยะประกันภัย ราคาใกล้เคียงกันครับ
ขอบคุณเวป prakunrod.com ครับสำหรับการเสนอราคาประกันภัยรถยนต์ real time แบบฟรีๆ

วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ปี2555 เทคนิคหาเบี้ยถูก ...

ผู้บริโภคอย่างเรา จะเลือกทำประกันภัยรถยนต์ จะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่า กับเงินที่จ่ายไป 

สำหรับท่านผู้อ่านที่อ่านบทความนี้ ย่อมเข้าถึง internet แน่นอนแล้ว นับเป็นโชคดีของท่าน
เพราะปัจจุบันเราสามารถเช็คราคาประกันภัยรถยนต์ ผ่านทาง internet ได้โดยทราบราคาทันที ไม่ต้องรอติดต่อกลับจากบริษัทประกันเหมือนสมัยก่อน


ปัจจุบัน ปี 2555 ท่านสามารถ เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ จากทุกบริษัท ผ่านหน้าเวปของนายหน้าต่างๆ เพียงกรอกข้อมูลออนไลน์ ครั้งเดียวเท่านั้น ช่างเป็นยุคของผู้บริโภคจริงๆ ครับ

มาดูวิธีเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ปี 2555 กันครับ

1. ค้นหาเบี้ยประกัน จากเวปไซต์ต่างๆ ที่เช็คเบี้ยออนไลน์ real time ทราบราคาทันที
1.1 www.Prakunrod.com เวปนี้มีราคาเบี้ยประกันมากที่สุด มากกว่า 10 บริษัทในการกรอกข้อมูลเพียงครั้งเดียว และค่อนข้างรักษาความเป็นส่วนตัวมาก ใส่แค่อีเมล์กับเบอร์โทรศัพท์และไม่เอาข้อมูลผู้ขอไปทำอย่างอื่น เนื่องจากขายประกันภัยรถยนต์เพียงอย่างเดียว1.2 กล้วยกล้วย ดอทคอม เวปนี้เด่นตรงราคาลด 15% แต่ข้อเสียคือสำหรับรถประวัติดี โอนย้ายไม่ได้ เนื่องจากระบบคำนวนเบี้ยยังไม่ละเอียด และยังมีบริษัทประกันให้เลือกน้อยกว่าเวปแรก
1.3 silkspan เวปนี้เป็นเวปแรกๆ ที่ทำระบบคำนวนเบี้ยออนไลน์ real time เด่นตรงมีระบบผ่อน แต่ส่วนลดน้อยมาก และต้องยอมรับที่จะเอาข้อมูลของเราเพื่อเสนอขายสินค้าอื่น เพราะเวปนี้ทำเรื่องสมัครบัตรเครดิตด้วย
1.4 Tesco broker เป็นโบรกเกอร์ ของเทสโก้โลตัส สามารถคำนวนเบี้ยออนไลน์ได้ด้วย แต่ตัวเลือกยังมีน้อย ดีตรงมีระบบผ่อนชำระ เช่นเดียวกับ Silkspan
1.5 ASN Broker
1.6 ANC Broker
1.7 TQM Broker


2. เมื่อได้ราคาเบี้ยแต่ละบริษัทแล้วสนใจบริษัทไหน ให้เช็คสถานะทางการเงินและสภาพคล่อง
     เงินกองทุน จากเวป คปภ. ด้วย รวมทั้งอ่าน feedback ต่างๆ จาก google ว่าบริษัทไหนมีคนบ่นน้อยที่สุด ต้องบอกว่าน้อยที่สุดครับ เพราะเท่าทีหาดู มีคนบ่นทุกบริษัท เช่นลอง google คำว่า วิริยะประกันภัย ดีไหม

3. ตัดสินใจเลือกบริษัทประกันได้แล้ว ให้เลือกนายหน้าที่จะซื้อ
     โดยดูความน่าเชื่อถือ เช่น feedback จากลูกค้า ใบอนุญาตนายหน้า ก่อนซื้อแต่ละครั้งสำคัญมาก ท่านต้องขอเอกสารที่ระบุถึงความคุ้มครอง และเบี้ยราคาเต็มของแพกเกจที่ท่านจะซื้อ
3.1 หากซื้อผ่านทางเน็ต ง่ายมาก capture หน้าจอไว้ว่าคุ้มครองอะไร อย่างละเท่าไหร่ เบี้ยเต็มกี่บาท เบี้ยลดแล้วกี่บาท
3.2 หากซื้อผ่านหน้าร้าน อย่างน้อยท่านต้องมีใบเสนอราคาเก็บไว้ด้วย อย่าตกลงปากเปล่า เพราะความคุ้มครองแต่ละบริษัท ในรถยี่ห้อ รุ่น เดียวกันมีหลายแบบ หลายราคา ท่านอาจโดนหลอกได้
3.3 ซื้อผ่านโทรศัพท์ วิธีนี้ไม่แนะนำ เพราะไม่มีหลักฐานว่าคุ้มครองอะไร เท่าไหร่ อย่างน้อยควรให้ fax หรือ e mail ใบเสนอราคามาเก็บไว้ก่อนสั่งซื้อ วิธีนี้โดนหลอกกันมาเยอะแล้วครับ เพราะได้กรมธรรม์มาแ่ต่เช็คดูแล้วไม่ตรงกับตอนที่โทรมาขาย จะไปเอาหลักฐานที่ไหนยืนยันครับ ตกลงกันแบบปากเปล่า

4. การชำระเงินค่าเบี้ยประกันมีทั้งสามารถชำระผ่านนายหน้า หรือชำระผ่านบริษัทประกันโดยตรง
4.1 การชำระผ่านนายหน้า ทำได้ครับ แต่ควรเลือกนายหน้าที่ feedback ดี ทำงานนี้มานานแล้ว และมีใบอนุญาต ปกตินายหน้าจะมีเงินวางมัดจำไว้กับบริษัทแล้ว สามารถรับเงินแทนบริษัทประกันได้ ข้อดีของการชำระกับนายหน้าคือความสะดวก คล่องตัวในการขอคืนเงิน หากตรวจสภาพรถไม่ผ่าน
4.2 การชำระเข้าบริษัทประกัน วิธีนี้ปลอดภัยแต่มีข้อเสียเวลาตรวจสภาพรถไม่ผ่าน อาจต้องรอคืนเงินกลับมาเป็นเช็คจากบริษัทประกันช้า 1-2 เดือนเพราะต้องผ่านอนุมัติหลายขั้นตอน

 5. เมื่อได้รับกรมธรรม์ฉบับจริงแล้ว ควรตรวจสอบเลขกรมธรรม์กับบริษัทประกันด้วย ว่าเป็นเลขกรมธรรม์จริงหรือไม่ มีรายละเอียดสัญญา กรมธรรม์ ในฐานข้อมูลของบริษัทประกันหรือไม่ สาระสำคัญพวกเลขตัวถัง ทะเบียน ซื้อผู้เอาประกัน วันเริ่มคุ้มครอง ถูกต้องหรือไม่ หากไม่ถูกต้อง ต้องแจ้งให้นายหน้าหรือบริษัทออกสลักหลังแก้ไขให้ถูกต้องด้วยนะครับ


ขอให้ท่านผู้อ่านเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ ได้คุ้มกับเงินที่ต้องจ่ายไปครับ

Toyota prius ทำประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี

สำหรับ toyota prius ทำประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี


จากคำถามนี้ ฟันธงว่าหากเป็น Toyota prius รถไม่เกิน 3 ปีที่ต้องการทำประกันเป็นซ่อมห้าง เมื่อเปรียบเทียบราคาแล้ว พบว่าเบี้ยประกันของ อลิอันซ์ ซีพี ทำราคาได้ดีที่สุด ที่ทุนประกัน 1 - 1.2 ล้านบาท เบี้ยตกประมาณไม่เกิน 2 หมื่น ถึง 2.2 หมื่น แล้วแต่ส่วนลดแต่ละที่ มากน้อยเพียงใด ครับสินมั่นคง ประกันภัยรถยนต์

สินมั่นคงประกันภัย เป็นบริษัทประักันวินาศภัย ที่เน้นงานประกันภัยรถยนต์ มาแต่แรกแล้ว
ด้วยการโฆษณา ที่ยังจำกันได้ว่ามาถึงเร็วกว่า ส่งพิซซ่า

สินมั่นคงเป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่มีสาขา สำนักงานมากที่สุด กระจายทั่วประเทศ กว่า 104 สาขา ใน 76 จังหวัดของไทย จึงสามารถทำงาน เคลมประกันได้รวดเร็ว ไม่เกิน 20 นาที หลังแจ้งเหตุ

สินมั่นคง ยังเข้าจดทะเบียนเป็นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ใช่ชื่อย่อ SMK ชึ่งเป็นบริษัทมหาชน แห่งแรกที่เน้นงานรับประกันภัยรถยนต์ หลังจากนี้คงได้เห็นวิริยะ ประกันภัย เข้าจดในปี 2555

จุดเด่นของสินมั่นคงประกันภัยคือ
ราคาเบี้ยประกันที่ถูก กว่าวิริยะ และกรุงเทพประกันภัย โดยเฉพาะรถที่มีการโอนย้ายประวัติดี จะมีส่วนลดเพิ่มให้อีก เหมือนเป็นการเืลือกลูกค้าที่มีความเสี่ยงต่ำลง

เรทเบี้ยประกันภัย นอกจากเรท ปกติแล้ว ยังมีเรทที่ลดความคุ้มครองลงอีก เช่น เรท nine, เรทประกันตามไมล์ ที่ไว้สำหรับรถขับน้อย, เรทประกันตามห้าง ไว้สำหรับรถซ่อมห้าง

นอกจากนี้สินมั่นคงประกันภัย ยังพยายามรับงานวินาศภัยอื่นๆ แต่ไม่สำเร็จ ไม่ค่อยนิยมกัน เช่น ประกันตามฟิต เป็นประกันสุขภาพ แบบหนึ่ง ช่วงหลังๆ ก็เงียบๆ ไป

ประกันเทสโก้โลตัส ที่โฆษณา ว่าไม่ถึงหมื่น แท้จริงแ้ล้วก็คือ ประกันตามไมล์ ทุน 2 แสน สำหรับรถเก๋ง เบี้ยประกัน 9999 บาทนั่นเอง ซึ่งเทสโก้ โลตัส เป็นนายหน้าที่ส่ง เข้าหลายบริษัทประกันภัย แต่ก็เน้นส่งกับสินมั่นคงด้วย


กรุงเทพประกันภัยรถยนต์ ดีหรือไม่

กรุงเทพประกันภัย กับงานประกันภัยรถยนต์ถือว่าได้รับความนิยม จากตลาดในเรื่องของความเชื่อมันในการจ่ายสินไหมทดแทน ว่าไม่เรื่องมาก เคลมง่าย จัดเป็น grade เดียวกับวิริยะประกันภัย

จริงๆ สองบริษัทนี้ ได้รับความเชื่อมั่นในระดับเดียวกัน จากผู้เอาประกันภัยรถยนต์ ต่างกันที่ว่า ประกันภัยของกรุงเทพประกันภัย ค่อนข้างทำยาก จำกัดประเภทรถ ยี่ห้อรถค่อนข้างมา บางยี่ห้อไม่รับทำเลยเช่น suzuki เป็นต้น

เบี้ยประกันของกรุงเทพประกันภัย หากเป็นซ่อมห้าง จะสูงกว่าวิริยะประกันภัย แต่หากเป็นซ่อมอู่จะถูกหรือเท่ากัน

ประกันภัยประเภท 1 ของกรุงเทพประกันภัย รับรถไม่เกิน 7 ปี
การซ่อมอู่สำหรับรถ 3 ปีแรก จะมีโครงการพิเศษเรียกว่า Executive care หรือซ่อมอู่แต่ใช้อะไหล่แท้ ความคุ้มครองจะลดลดจากซ่อมอู่ปกติ ตรง 7 ที่นั่งรวมคนขับ เหลือ 5 ที่นั่งรวมคนขับ เบี้ยประกันถูกกว่าเรทอู่ปกติเล็กน้อย ครับ

ประกันประเภท 1 แบบมีค่ารับผิดส่วนแรก 5 พันบาท หรือ ที่เรียกว่า คุ้มครองคุ้มค่า
ตัวนี้เป็นตัวชูโรงของกรุงเทพประกันภัย รับเฉพาะรถเก๋งบางรุ่น ไม่รับรถยุโรป ไม่รับรถกระบะ และรับรถ 1-10 ปี ได้รับความนิยมจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการความคุ้มค่า และค่อนข้างขับรถดี ไม่ค่อยเคลม เพราะประหยัดเงินได้ หากไม่มีเคลมแบบเป็นฝ่ายผิด

ประกันอีกประเภทที่ได้รับความนิยม คือ 2+ ไม่เก็บค่าเสียหายส่วนแรก มีให้เลือก 3 ทุนประกัน คือ 150000 350000 450000 บาท รับรถเก๋ง และกระบะ และมีวงเงินคุ้มครองน้ำท่วมให้ด้วย 1 แสนบาท


ทำประกันรถยนต์ ออนไลน์ ปลอดภัยที่สุด ที่ ประกันรถดอทคอม

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1, 2+, 3+, 3 และ พรบ. รถยนต์

วิริยะประกันภัย ประกันภัยรถยนต์ ที่มียอดขายอันดับ 1

บริษัทวิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันวินาศภัยที่มียอดขายเป็นอันดับ 1 สำหรับประกันภัยรถยนต์

เบี้ยประกันภัยรถยนต์ ของวิริยะประกันภัย จัดว่าแพงอันดับต้นๆ สำหรับประกันภัยรถยนต์ ทุกประเภท ไม่ว่าจะประเภท 1 หรือ 2+ หรือ 3+ หรือประเภท 3

กลุ่มลูกค้าหลักๆ ของวิริยะประกันภัย คือกลุ่มรถยนต์ป้ายแดง ออกจากศูนย์บริการ เนื่องจากมีการดีลกันที่ราคาพิเศษ ระหว่างบริษัท กับผู้แทนจำหน่ายรถ หรือเซลล์ตามโชว์รูม ต่างๆ

วิริยะประกันภัยยังมีกลุ่มลูกค้าพวกองค์กรเป็นจำนวนมากที่ ทำประกันกลุ่ม และยังมีกลุ่มลูกค้าสำหรับรถใหญ่ๆ อีกด้วย เนื่องจากบริษัิทวิริยะประกันภัย รับทำรถเกือบทุกรุ่น ไม่ค่อยเลือกเหมือนบริษัทอื่น ที่บางแห่ง ไม่รับรถยุโรปบ้าง บางแห่งไม่รับรถบรรทุกบ้างเป็นต้น

เรื่องการเคลม มีจุดเ่ด่นที่ อู่ซ่อมในคู่สัญญา เป็นจำนวนมาก หากขับรถผ่านตามข้างถนน ท่านจะเป็นว่ามีอู่ซ่อม ของวิริยะอยู่มากมาย และในซอกซอย เล็กๆ ก็มีอีก เช่นกัน

การซื้อประกันของวิริยะประกันภัย ท่านสามารถติดต่อผ่านเบอร์ call center วิริยะประกันภัย โทร 1557
หรือเลือกซื้อผ่่านสาขาวิริยะประกันภัย ที่มีอยู่ทุกจังหวัดในประเทศ หรือผ่านตัวแทนวิริยะประกันภัย ที่มีอยู่ในบางจังหวัด

การซื้อผ่าน 3 ช่องทาง ข้างต้น มีข้อเสียคือ ราคาที่จ่ายไม่สามารถลดเพิ่มเติมได้ จะได้ราคาตามหน้าตารางกรมธรรม์ ไม่มีส่วนลดเพิ่มเติมอีก เบี้ยที่จ่ายเท่ากับ ใบเสร็จที่ออกมาจากบริษัทวิริยะประกันภัย

หากต้องการราคาที่ต่ำกว่าหน้าตารางกรมธรรม์ หรือหักส่วนลดค่าคอม
ท่านจะต้องเลือกซื้อผ่่านช่องทางอื่น เช่น นายหน้าบุคคล นายหน้านิติบุคคลหรือโบรกเกอร์นั่นเอง ซึ่งมีการแข่งขันกันลดราคาตัดกันไปมา เพื่อแย่งลูกค้าอยู่ในปัจจุบัน


ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี

ประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี
หลายคนคงประสบกับปัญหา ในการเลือกทำประกันภัยรถยนต์
โดยเฉพาะคนที่มีรถใหม่ กลัวหาย และต้องการความคุ้มครองครบถ้วน หนีไม่พ้นที่ต้องเลือกทำประกันชั้น 1 ที่ คุ้มครองสูงสุด คุ้มครองครบถ้วนทุกอย่าง แต่จะเลือกทำกับบริษัทอะไรดี ที่เบี้ยไม่แพง เคลมง่าย ไม่เรื่องมาก

ติดตาม ได้ที่นี่ครับ ท่านจะได้พบกับการทำประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับรถยนต์ ที่ท่านใช้อยู่ ทั้งราคา และเงื่อนไขความคุ้มครองครับ